Tình hình của bảng đấu tử thần UEFA Champions League

Tình hình của bảng đấu tử thần UEFA Champions League

Manchester United đánh bại Istanbul 4-1 trên sân nhà. Hiện tại, Quỷ đỏ xếp thứ nhất trong 4 trận đầu tiên với 3 trận thắng và 1 trận thua với 9 điểm, chỉ cần trận sân nhà tiếp theo không thua Paris, thì Manchester United sẽ vượt qua vòng loại sớm một vòng đấu, nếu thua ở vòng cuối, Quỷ đỏ và Leipzig Red Bulls sẽ tử chiến.

Xem thêm: Tin tức bóng đá mới nhất

nhà cái sodo66
UEFA Champions League

Hiện tại trên bảng xếp hạng bảng H Champions League, Manchester United đứng đầu với 9 điểm, Paris và Leipzig xếp thứ 2 và 3 với 6 điểm, và Istanbul xếp cuối với 3 điểm. 

Đánh giá tình hình hiện tại, rất khó để Istanbul trở thành kẻ phá đám, Manchester United, Paris và Leipzig sẽ cạnh tranh 2 suất tham dự vòng loại. Manchester United sẽ đối đầu với Paris trên sân nhà trong trận đấu tiếp theo, và Leipzig sẽ đối đầu với Istanbul. Ở vòng đấu cuối, Manchester United gặp Leipzig và Paris đấu với Istanbul.

Tình hình hiện tại sẽ là thuận lợi nhất cho Manchester United. Luật vòng loại UEFA Champions League, các đội giống nhau được so sánh lần lượt: điểm trong các trận của nhau, hiệu số bàn thắng bại trong các trận của nhau, số bàn thắng trong các trận của nhau và số bàn thắng trên sân khách trong các trận của nhau. 

Do Manchester United đã nhân đôi Paris và Leipzig ở vòng đầu tiên, và hiện đang dẫn đầu 3 điểm, nên chỉ 1 điểm trong hai trận còn lại là đủ để họ áp đảo Paris hoặc Leipzig về số điểm, cùng thành tích và bứt phá thành công ở nhóm đầu. Triển vọng của Quỷ đỏ vẫn tương đối hứa hẹn.

  Tuy nhiên, nếu có chuỗi 2 trận toàn thua thảm hại, Manchester United rất có thể sẽ bị đánh nguội, và chỉ có thể trông chờ vào Paris hoặc Leipzig để lật ngược tình thế trên sân của Istanbul.

  Hiện tại, trận đấu tiếp theo giữa Manchester United và Paris là rất quan trọng, chỉ cần trận đấu tiếp theo không thua Paris trên sân nhà Old Trafford thì Manchester United sẽ chắc chắn có được một suất tham dự vòng loại, nếu giành chiến thắng trên sân nhà, Manchester United Số điểm sẽ đạt 12 điểm, về cơ bản giữ vị trí đầu tiên trong một nhóm. Nhưng nếu Manchester United để thua Greater Paris trên sân nhà ở vòng đấu tiếp theo, thì Quỷ đỏ ở vòng cuối sẽ tử thủ ngay trên sân khách trước Leipzig Red Bulls.

  Vì vậy, đối với Manchester United, kết quả tốt nhất là chốt trước một suất dự vòng đấu tiếp theo, tránh được trận chung kết sinh tử với Leipzig Red Bull ngay trên sân khách. Trận đấu trên sân nhà của Leipzig Red Bull không hề dễ chơi, họ là đội dẫn đầu 4 đội mạnh nhất Champions League mùa trước, và mùa này Leipzig đã đánh bại Paris với tỷ số 2-1 trên sân nhà.